TẠI SAO CHÈ THÁI NGUYÊN NGON ?

TẠI SAO CHÈ THÁI NGUYÊN NGON

Chè Thái Nguyên ngon đến từ 2 yếu tố chính: Thiên nhiên và con người.

  • Về phần thiên nhiên thì khí hậu thổ nhưỡng ở Thái Nguyên cực kỳ thích hợp cho cây trà. Dãy Tam Đảo nằm ở phía Đông giúp ngăn mây bay từ biển vào. Khiến khu vực nơi đây luôn có lượng mưa cần thiết. Cùng với độ ẩm cao và nhiệt độ mát mẻ. Và đất đai nhiều vùng rất màu mỡ. Qua đó tạo điều kiện tối ưu cho cây trà phát triển một cách tốt nhất.

Những vùng chè nổi tiếng nhất của Thái Nguyên cũng nằm thoai thoải theo dãy Tam Đảo. Chẳng hạn như La Bằng hay Hoàng Nông đều là những vùng chè lớn và tốt nhất của huyện Đại Từ cũng như tỉnh Thái Nguyên.

  • Ngoài yếu tố thiên nhiên thì yếu tố con người cũng góp phần quan trọng vào chất lượng chè Thái Nguyên. Như đã nêu ở trên thì Thái Nguyên không phải là nơi đầu tiên trồng chè ở Việt Nam. Mà cây chè được mang từ nơi khác về trồng tại địa phương. Nhưng người nông dân trồng chè cũng đã có sự học hỏi và cải tiến để chất lượng trà tốt nhất.

Mô hình trồng chè ở Thái Nguyên không theo kiểu nông trường lớn. Mà theo kiểu hộ gia đình nhỏ. Mỗi gia đình sẽ có ít nhất nhất khoảng vài nghìn mét vuông trồng chè. Và việc chăm sóc, thu hái và chế biến cũng chủ yếu là do người trong cùng một gia đình thực hiện.

Do quy mô nhỏ nên cây chè phần nào cũng được chăm sóc chu đáo hơn. Nước tưới chè ở những vùng gần dãy Tam Đảo cũng là nước suối từ trên núi chảy xuống. Mà nước từ Tam Đảo được xem là một trong những loại nước tốt nhất để pha chè. Nổi tiếng nhất là nước lấy từ xã Mỹ Yên (huyện Đại Từ), pha với chè Thái Nguyên vừa xao thì có thể nói là không loại chè xanh trung du nào ở Việt Nam bì kịp.

Lá chè cũng được hái hoàn toàn bằng tay. Chứ không dùng máy như những nông trường chè lớn ở nhiều tỉnh khác. Lá chè sau khi hái được xao đúng với cách xao chè truyền thống đã có từ nhiều thế kỷ nay. Gần đây thì kỹ thuật cơ khí phát triển nên phần lớn chè được sản xuất với sự trợ giúp của máy móc. Nhưng nhiều gia đình vẫn giữ cách làm truyền thống với việc sử dụng chảo và xao hoàn toàn bằng tay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua trà xanh chất lượng, hãy đến với HTX Trà Sơn Minh. Chúng tôi có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trà sạch chất lượng. Sản phẩm trà xanh Thái Nguyên, trà Tân Cương, của HTX Trà Sơn Minh đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua.

  • Nguyên liệu trà tuyển chọn từ vùng trung du Bắc Bộ, tươi ngon và an toàn.
  • Sản phẩm không chứa chất bảo quản, chất tạo hương, trà hoa được ướp bằng hoa tươi 100%.

Hợp tác xã chè Sơn Minh, chuyên sản xuất và bán sỉ, lẻ từ xưởng đi khắp cả nước, không qua trung gian.

Cam kết chè sạch từ vườn đến tận tay khách hàng.

Zalo 0966802169   0988485300

ĐC :Sơn Tiến Quyết Thắng  – Thái Nguyên

Liên hệ htx Trà Sơn Minh để lấy chè ngon nhất nhé