Những tác dụng của trà thái nguyên

 

Trà xanh là một loại thức uống được nhiều người biết đến và yêu thích. Không những thế, thảo dược này còn được dùng trong y học như một loại dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy đối với sức khỏe,công dụng  thực sự của trà xanh là gì và cách dùng thế nào mới tốt?

Trà được biết đến với công dụng đầu tiên là lợi tiểu và giảm huyết áp. Đặc biệt dành cho những bệnh nhân bị sỏi thận có tác dụng điều trị rất tốt. Trà Thái Nguyên được trồng ở những vùng đất có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Trà Thái Nguyên của HTX Trà Sơn Minh còn được lựa chọn kỹ càng từ những búp chè đẹp nhất, ngon nhất. Nên nó mang lại tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mọi người.

 • Chống oxi hóa:  Những tác dụng tốt của chè Thái Nguyên đến từ việc loại chè này có chứa nhiều thành phần chống oxy hoá. Hay còn gọi là các nhóm chất catechin. Và loại catechin mạnh mẽ chất phải kể đến EGCG. Nhiều loại nước chè xanh đóng chai quảng cáo là có EGCG. Nhưng sự thật là thành phần này cũng như các loại catechin khác rất khó bảo quản. Thế nên nếu muốn có được nhiều lợi ích cho sức khoẻ từ việc uống nước chè thì bạn hãy nên sử dụng lá chè tươi hoặc khô là tốt nhất.
 • Tốt cho tim mạch : Một trong những lợi ích tốt nhất của chè Thái Nguyên đó chính là tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu kéo dài trong 11 năm của Nhật Bản đã theo dõi 40.000 người Nhật tuổi từ 40 đến 79. Và theo các nhà khoa học thống kê thì những người uống ít nhất 5 tách chè xanh mỗi ngày, có nguy cơ cơ chết do bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với những uống ít hơn 1 tách chè xanh mỗi ngày.
 • Tác dụng giảm cân – tiêu mỡ:  Một nghiên cứu khác vào năm 2013 cũng của Nhật Bản cho thấy việc uống chè xanh giúp làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu này thậm chí còn quy mô hơn nhiều so với nghiên cứu kể trên. Kéo dài 13 năm với việc theo dõi hơn 82 nghìn người.
 • Uống trà xanh với từng trường hợp cụ thể:

 •  

  + Người tăng Cholesterol: mỗi ngày chỉ nên uống trà xanh 1 – 2 lần với hàm lượng khoảng 150 – 2500mg.

  + Người bị cao huyết áp: mỗi ngày dùng 3 lần vào sau bữa ăn 2 giờ bằng cách đun sôi 3g trà cùng 150ml nước.

  + Người bị huyết áp thấp: uống 400ml trà xanh trước bữa ăn trưa.