Cách pha trà xanh theo phong cách người sành trà

Trà xanh là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều cách pha trà xanh khác nhau từ pha trà xanh tươi, pha trà xanh khô, cách pha trà xanh theo chuẩn trà đạo, …. Tùy theo sở thích từng người sẽ chọn cho mình một cách pha ưng ý. Dưới đây là cách pha trà xanh theo phong cách người sành trà mà chúng tôi đã tổng hợp lại theo quy chuẩn. Mời bạn tham khảo!

1 – Chọn trà:

Dùng 5g trà cho 2 người. Bình quân dùng 2g trà cho 1 người và một phần dành cho ấm.

2 – Chọn nước:

Sử dụng nước tinh khiết đun sôi. Dùng nước sôi 85-90 độ để pha trà.

3 –  Chọn ấm chén:

Dùng ấm có dung tích 120ml tới 150ml cho 2 hay 3 người. Chọn ấm đất – ấm Tử Sa để pha trà được ngon hơn, ấm sẽ giúp giữ được hương và vị trà. Pha trà trong ly hay bình thủy tinh sẽ xem được cánh trà nở rất thú vị. Chọn chén nhỏ (chén hạt mít) bằng đất hoặc sứ để uống.cách

4 – Pha trà

 •  Tráng ấm và chén bằng nước sôi 100°C.
 •  Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 80°C ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay.
 •  Nước đầu cho nước sôi 80°C vào ngập tràn ấm. Nhanh tay rót hết trà ra chén để dùng. Chén trà đầu tiên sẽ có hương thơm đặc sắc.
 •  Tiếp theo nước thứ hai và ba cũng làm như vậy. Nước thứ tư hương trà sẽ vơi dần.

Lưu ý: Không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và rót hết nước trong ấm cho 2 lần pha. Tùy theo gu của người uống thích đậm hay nhạt mà các lần pha có thể kéo dài thời gian ngâm trà khác nhau.

Đánh giá chất lượng

Phẩm chất của trà xanh Tân Cương được đánh giá theo 3 tiêu chuẩn

 • búp trà khô có màu xanh ánh thép
 • búp trà sau khi pha có màu xanh như lá chè tươi mới hái về
 • nước trà màu ong vàng sáng trong bắt mắt.

Búp trà khô càng nhỏ, càng xoăn có lớp tuyết trắng thì chất lượng càng tốt. Hương thơm thoảng mùi cốm tinh khiết và khi pha bền hương. Xác trà sau khi pha nở nguyên hình búp trà nhỏ, đều nhau và không bị nát.

Thưởng thức trà xanh Tân Cương nên dùng chén nhỏ. Trước thưởng thức hương thơm man mát như cốm đầu mùa trong chén trà đầu tiên, sau nhấp từng ngụm nhỏ để nước trà lan tỏa trong miệng. Vị trà không đắng, không chát mà dư vị ngọt dịu đọng mãi trong miệng. Trà chất lượng tốt pha được 5 – 6 lần mà nước vẫn thơm ngon.

 

————————————————————————————————————————————————————

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua trà bắc chất lượng, hãy đến với HTX trà Sơn Minh. Chúng tôi có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trà sạch chất lượng. Sản phẩm trà xanh Thái Nguyên, trà Tân Cương, trà nhài của HTX trà Sơn Minh đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua.

 • Nguyên liệu trà tuyển chọn từ vùng Tân Cương, tươi ngon và an toàn.
 • Sản phẩm không chứa chất bảo quản, chất tạo hương, trà hoa được ướp bằng hoa tươi 100%.
 • Chuyên sản xuất và bán sỉ, lẻ từ xưởng đi khắp cả nước, không qua trung gian, giá cả ổn định
 • Cam kết chè sạch từ vườn đến tận tay khách hàng.

Zalo 0966802169   0988485300

ĐC :Sơn Tiến Quyết Thắng  – Thái Nguyên

Liên hệ htx Trà Sơn Minh để lấy chè ngon nhất nhé